5 điều chuẩn bị trước khi Du học Hàn Quốc

5 điều chuẩn bị trước khi Du học Hàn Quốc

Bạn đang muốn đi Du học Hàn Quốc nhưng chưa biết thông tin cụ thể như thế nào? Trung tâm du học Hàn Quốc HIAST đưa ra 5 điều chuẩn bị trước khi Du học Hàn Quốc để bạn chuẩn bị kĩ cho mình nhé.

  Giấy tờ cần thiết

 • Giấy tờ hồ sơ là những thứ quan trọng đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho hành lý đi du học Hàn Quốc của mình.
 • Danh sách hồ sơ cần mang theo gồm có:
  • Visa và hộ chiếu
  • Bằng tốt nghiệp có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam
  • Bảng điểm
  • Giấy khai sinh
  • Các loại bằng cấp
  • Chứng nhận học bổng
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Giấy khám sức khỏe
  • Ảnh thẻ

Thông thường tất cả những giấy tờ này các bạn đều cần dịch ra tiếng Anh và công chứng.

Một điểm lưu ý là nên scan tất cả hồ sơ và lưu lại thành một file riêng để còn dùng vào nhiều việc khác

img-0113

giấy tờ cần chuẩn bị sang hàn quốc

 Ngôn ngữ Hàn

Mặc dù trong các năm gần đây phần lớn các trường đại học ở Hàn Quốc có các môn học bằng tiếng Anh và tiếng Hàn, tuy nhiên bậc đại học, du học sinh thường được yêu cầu tham gia một khóa học tiếng Hàn kéo dài khoảng 1 năm trước khi chính thức vào học bậc cử nhân.

 

Các cặp tính từ đối nghĩa trong tiếng Hàn

 Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc

Vấn đề lớn nhất với tất cả các du học sinh chính là việc bị “shock văn hóa” khi rời xa quê hương đến với một môi trường học tập và sinh hoạt hoàn toàn khác. Dù vậy các bạn cũng đừng quá lo lắng, Hàn Quốc là một quốc gia châu Á với rất nhiều điểm tương đồng về văn hóa với Việt Nam.

Về văn hóa ẩm thực. Người Hàn Quốc có rất nhiều món ăn riêng độc đáo, hương vị cũng rất gần gũi với ẩm thực Việt Nam nên hầu hết du học sinh Việt Nam thường rất nhanh thích nghi với các món ăn Hàn Quốc. Tuy nhiên, một điểm đặc biệt là người Hàn Quốc ăn rất cay nên sẽ có khó khăn nho nhỏ với các bạn du học sinh không ăn được cay đấy.

Về lối sống, người Hàn Quốc được coi là những cư dân sống nề nếp và kỉ luật nhất ở châu Á. Bạn sẽ luôn phải đúng giờ, luôn xếp hàng ở nơi công cộng, tuân thủ luật giao thông.

Giờ học

Một điểm khác biệt khá lớn nữa là người Hàn Quốc học tập và làm việc với khung giờ muộn hơn ở Việt Nam. Đừng ngạc nhiên nếu tiết học buổi sáng của bạn bắt đầu lúc 9 giờ và 1 giờ chiều bạn mới được ăn trưa, hay 12 giờ đêm mà bạn vẫn có thể mua 1 chiếc bánh gato ở bất kì cửa hàng nào trên phố nhé.

văn hóa hàn quốc

 Chuẩn bị về tài chính – Du học Hàn Quốc

Ngoài các chi phí cho việc học như học phí, tiền sách giáo trình, phí cố vấn học tập, các bạn còn phải tính toán tới các khoản phí như phí nhà ở, phí ăn uống sinh hoạt, phí đi lại, phí bảo hiểm…

Thông thường học phí của một kì học sẽ được thông báo cụ thể tại website của các trường để du học sinh dễ tính toán chi phí. Các khoản phí còn lại tùy thuộc vào thành phố sinh sống và mức chi tiêu, sinh hoạt của mỗi sinh viên khác nhau.

Vì vậy, nên cân nhắc chọn đúng trước khi đi, hãy chọn những trung tâm tư vấn “ có tâm” để có thể hỗ trợ cho các bạn lâu dài.

Hãy liên hệ với chúng tôi , Trung tâm Hàn ngữ Hiast, một trong những đơn vị tư vấn và hỗ trợ hết mình để cung cấp cho các bạn một hành trang tốt nhất, cũng như hỗ trợ đào tạo và làm các thủ tục hồ sơ tốt nhất.

Địa chỉ liên hệ:

Trung tâm Nhật- Hàn – Hoa Ngữ Hiast

472 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0906.310.177

Tư vấn viên :

���0971.520.137 (Ms. Huyên)
���0908.333.269 (Ms.Thảo)
���0984.833.928 (Ms. Thơm)

Thảo luận về nội dung này

thảo luận

3 Comments

Leave a Comment

*

*