6 điều cần biết về du học Hàn Quốc

 6 điều cần biết về du học Hàn Quốc

 

 Học ở nước ngoài là một kinh nghiệm tuyệt vời , đặc biệt là nếu bạn quan tâm đến một nền văn hóa và ngôn ngữ nước ngoài. Và Hàn Quốc là một điểm đến tuyệt vời cho bất cứ ai tìm cách để mở rộng tầm nhìn của mình. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc học tập ở nước ngoài tại Hàn Quốc , đây là 7 điều bạn có thể mong đợi về các trường đại học ở Hàn Quốc !

 1) Trường đại học cần và muốn bạn

Các trường đại học Hàn Quốc đang trở nên ngày càng cạnh tranh khi nói đến tuyển sinh nước ngoài trong nỗ lực để đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu . Sinh viên nước ngoài là một nguồn tài chính tốt cho các trường đại học và cũng có thể cải thiện hình ảnh của trường đại học trên quy mô toàn cầu . Các trường đại học cũng được phép chấp nhận nhiều sinh viên nước ngoài như họ muốn , trong khi Bộ Giáo dục đặt ra hạn ngạch cho bao nhiêu sinh viên Hàn Quốc bản địa có thể được ghi danh . Điều này có nghĩa là sinh viên nước ngoài là con bò tiền mặt không giới hạn ; họ muốn tiền của bạn! Tuy nhiên …

img-0193

 2) Bạn phải nói tiếng Hàn

Trừ khi bạn đang muốn tham gia một chương trình trao đổi hoặc khóa học đặc biệt, bạn sẽ cần phải có một mức độ khá thành thạo tiếng Hàn. Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc sẽ muốn bạn có chứng chỉ TOPIK (Kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Hàn Quốc ) điểm số của ít nhất 4 hoặc tốt hơn (đó là tương đương với trình độ trung cấp ) . Đối với chương trình thạc sĩ nó khá giống nhau , nhưng một số trường sẽ cung cấp cho bạn một căn phòng thoải mái tùy thuộc vào lĩnh vực dự định học tập của bạn.

Tại sao sinh viên Việt Nam nên lựa chọn du học tại Hàn Quốc?-1

3 ) Từ 25-30% số tiết trên các lớp học của bạn sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh

Vâng, chúng sẽ được dạy bằng tiếng Anh , nhưng được dạy bằng tiếng Anh bởi các giáo sư Hàn Quốc . Các giáo sư sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh, nhưng có thể không có tiếng Anh tốt nhất , vì vậy trình độ tiếng Hàn vẫn sẽ có lợi cho bạn trong lâu dài khi bạn yêu cầu được giúp đỡ. Động lực chính cho nhiều sinh viên Hàn Quốc học tiếng Anh là có được một điểm số TOEIC tốt hoặc chỉ có thể hiểu được những gì giáo viên của họ đang nói đến trong các bài giảng.

 4) Học phí và nhà ở tương đối rẻ !

Mức trung bình cho một năm học phí tại một trường đại học của Hàn Quốc là 6,7 triệu won ( khoảng $ 6,000 ) . Đối với nhà ở trong khuôn viên trường nó sẽ chỉ có giá khoảng 700 nghìn won ( $ 625 ) . So với chi phí học phí trung bình là $ 22.000 cho một năm học đại học ở Mỹ và thì du học ở Hàn Quốc hợp lý hơn rất nhiều!

5) Sự tự do của cuộc sống đại học

Cuộc sống sinh viên đại học Hàn Quốc là một cuộc sống với mức hoạt động cường độ cao nhưng cân bằng. Sinh viên Hàn Quốc đã trở nên rất quen với một cuộc sống học tập không ngừng sau trung học. Đến thời gian học đại học nhiều trong số họ đã có thể tự lập hoặc sống tách riêng với gia đình.

6) Áp lực từ sinh viên khóa trên

Đây là lần đầu tiên trong cuộc sống  những sinh viên khóa trên có quyền lực. Trường trung học Hàn Quốc hiếm khi kết hợp các cấp lớp nhưng trong trường đại học lại khác, sinh viên khóa trên đi kèm với quyền ưu đãi, nhiều cơ hội cho nghịch ngợm. Sinh viên mới xem sinh viên khóa trên của họ như cố vấn và hướng dẫn, và sẽ làm bất cứ điều gì  họ cần. Điều này bao gồm uống rượu và tiệc tùng. Ngược lại …

Thảo luận về nội dung này

thảo luận