Hỏi đáp, thắc mắc về du học Hàn Quốc

Câu hỏi 1: Em thấy trên trang web duhochan.com có chương trình    “ Trao đổi sinh viên với đại học Hồ Nam” là sao ạh?

Hiast trả lời: Hi em đó là chương trinh liên kết trao đổi sinh viên giữ trường CĐ Kinh Tế Công Nghệ với ĐH Hồ Nam, Nếu sinh viên được giới thiệu từ trường CĐ Kinh Tế Công Nghệ sang học tại ĐH Hồ Nam sẽ được nhận 50% học bổng toàn khóa học.

Hỏi đáp chi phí du học Hàn Quốc và thủ tục chứng minh tài chính

Trong hồ sơ đi du học, thủ tục tài chính luôn là vấn đề khó khăn nhất đối với các bạn học sinh sinh viên, vậy làm thế nào để các bạn có thể hoàn thành tốt hồ sơ của mình. Với kinh nghiệm lâu năm, Hiast sẽ tư vấn và hướng dẫn các bạn làm hồ sơ một cách hoàn hảo nhất. Sau khi tổng hợp những thắc mắc chung về thủ tục tài chính cũng như một số vấn đề liên quan đến chi phí học tập của các bạn học sinh sinh viên có mong muốn đi du học Hàn Quốc. Hiast  xin giải đáp thông qua bài viết tóm tắt dưới đây.

Câu hỏi 1: Em thấy trên trang web duhochan.com có chương trình “ Trao đổi sinh viên với đại học Hồ Nam” là sao ạh.

Hiast trả lời:  Hi em đó là chương trinh liên kết trao đổi sinh viên giữ trường CĐ Kinh Tế Công Nghệ với ĐH Hồ Nam, Nếu sinh viên được giới thiệu từ trường CĐ Kinh Tế Công Nghệ sang học tại ĐH Hồ Nam sẽ được nhận 50% học bổng  toàn khóa học.

Câu Hỏi 2:  Vậy điều kiện nhận học bổng chương trình “ Trao đổi sinh viên với đại học Hồ Nam” là gì?

Hiast trả lời:  Hi em  ĐK

–       Là sinh viên của trường hoặc là học viên hàn ngữ của trung tâm Hiast

–       Tốt nghiệp THPT trở lên

Câu Hỏi 3:  Em không có chứng chỉ topik 3. Và không biết gì về tiếng hàn thì sao ạh?

Hiast trả lời:  Hi em  nếu vậy em phải ĐK nhập học tiếng hàn tại trung tâm Hàn ngữ Hiast 6 tháng, sau đó em sẽ được chuyển tiếp sang hàn quốc học tiếp 6 tháng. Em vẫn được nhận học bổng 50% như bình thương.

Câu Hỏi 4:  Nếu học ở đại học Hồ Nam thì chi phí học phí là bao nhiêu ạh?

Hiast trả lời:  Hi em  chi phí học phí thì giao động 1.200$ -2.000$/ Học kỳ tùy theo khóa học nữa em ah.

Câu hỏi 5: Em đi du học theo diện học bổng, nếu xin được học bổng thì chứng minh sổ tiết kiệm ở Việt Nam vẫn là 10,000$ trong tài khoản và có thời hạn 6 tháng ạ ? Nếu lúc em làm hồ sơ mà tài khoảng chưa được đến 6 tháng thì trường mình có hỗ trợ gì không ?

Hiast  trả lời: Hi em, tùy loại học bổng em nhé, nếu em đạt được học bổng 100% thì không cần phải chứng minh tài chính, tuy nhiên đối với học bổng bán phần thì em vẫn chứng minh theo diện du học tự túc và sổ tiết kiệm sẽ cần tối thiểu 10, 000$ trong tài khoản. Hiast  sẽ hỗ trợ và hướng dẫn em làm sổ tiết kiệm đủ điều kiện và các giấy tờ chứng minh thu nhập để em đạt được Visa.

Câu hỏi 6: Chi phí sinh hoạt tối thiểu tại Seoul đến thời điểm này là bao nhiêu, tiền xe đi lại, internet, giá ăn ở,…?

Hiast  trả lời: Hi em, so với các thành phố khác thì chi phí ở Seoul không qua đắt, 1 tháng tổng chi phí sinh hoạt  của em khoảng 400$ – 450$.

Câu hỏi 7: Em muốn hỏi chứng minh có việc làm ổn định như thế nào và lương hàng tháng là bao nhiêu mới đủ để đỗ visa ạ ?

Hiast  trả lời: Hi em, tùy từng gia đình mà Hiast sẽ hướng dẫn các em làm thủ tục về thu nhập khác nhau để đảm bảo khả năng đỗ Visa cao nhất. Mức lương hàng tháng tối thiểu khoảng 1000$ em ạ.

Câu hỏi 8: Cho e hỏi có thật là khi nhập học ở Đại học Hồ Nam các sinh viên nước ngoài được  cấp 50% tiền học phí ko ạ?

Hiast trả lời: Hi em, chế độ học bổng chỉ được cấp cho những đối tương sinh viên do trường CĐ Kinh Tế Công Nghệ đưa sang.

Câu hỏi 9: Em có nghe đến dịch vụ cho thuê tài khoản tiết kiệm để chứng minh tài chính đi du học, trung tâm Hiast có dịch vụ này không, chi phí thuê là bao nhiêu?

Hiast  trả lời: Hi em, về vấn đề sổ tiết kiệm này thì bên Hiast có hỗ trợ em ạ, chi phí linh động tùy từng sổ em nhé. Để được biết thông tin cụ thể thì em có thể liên hệ với trường  em nhé.

Câu hỏi 10: Em có một người Hàn bảo lãnh tài chính, vậy thì có được đại sứ quán chấp nhận không ạ ? Ngoài bố mẹ em thì ai có thể bảo lãnh được tài chính cho em ạ ?

Hiast trả lời: Hi em, hiện nay có đại sứ quán khó chấp nhận việc người Hàn bảo lãnh cho em, em cần phải làm rất nhiều thủ tục đi kèm. Bố mẹ em là người bảo lãnh tài chính cho em, ngoài ra thì anh chị em ruột đều được.

Câu hỏi 11: Em được biết, để đi du học được thì gia đình phải khá giả, nhưng gia đình em bình thường thôi, vậy thì có đi được không ạ ?

Hiast  trả lời: Hi em, em đừng lo nhé, vì em vẫn có cơ hội đi du học. Hiast sẽ hỗ trợ em làm các thủ tục hồ sơ em sẽ nhận được học bổng từ 50% để em có thể  thực hiện ước mơ của  mình.

Câu hỏi 12:  Em muốn đi học tiếng trước khi học đại học thì điều kiện là như thế nào ạ ?

Hiast  trả lời: Hi em, em chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là đi được rồi đó. Những thủ tục liên quan thì em có thể liên hệ trực tiếp với Hiast để được hỗ trợ em nhé.

Câu hỏi 13: Cho em hỏi, em sắp đi học tiếng bên Hàn nhưng muốn ở kí túc xá thì em phải làm thế nào ạ ? Hiast  có hỗ trợ em tìm chỗ ở không ạ ?

Hiast  trả lời: Hi em, Hiast  sẽ giúp em làm mọi thủ tục và đăng kí ở ký túc xá giúp em để em có thể ổn định được chỗ ở bên đó em ạ.

Trên đây là những giải đáp một số thắc mắc chung của các bạn dành cho Hiast , Hiast cám ơn các bạn đã quan tâm và nếu các bạn có nhiều câu hỏi hơn nữa thì đừng ngại, hãy liên hệ trực tiếp với Hiast nhé. Hiast sẽ tư vấn miễn phí và cụ thể cho bạn để các bạn có một lộ trình du học tốt nhất cho mình.

Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ của mình!

Thảo luận về nội dung này

thảo luận