CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN HỒ QUANG THỨC

 

10603275_639273462853672_3970285758137387976_n

Thời gian! Dòng chảy thời gian trôi qua nhanh thật các bạn nhỉ? Thoáng 1 chút đó mà chúng ta đã cùng học gần xong chương trình học. Cái lớp học với thầy cô, bạn bè, cả những kỉ niệm buồn vui bên nhau luôn nằm trong trái tim mình. Bây giờ, khi đã trở thành những người bạn, những người anh em , chúng ta thử cùng nhau nghĩ về lúc bắt đầu nhé! Mỗi người mỗi tình huống, 1 hoàn cảnh riêng. Còn đối với mình thì thật ra chỉ biết gói gọn trong 2 từ ‘cái duyên’. Nhớ lại lúc đầu, cùng thằng bạn thân đi lên trung tâm Hàn ngữ của mình để được nghe tư vấn. Trước khi đi, nó rủ mình cùng đi lên cho vui nhưng mình đã nói với thái độ rất quyết liệt. Nhưng nó năn nỉ hoài thì mình cũng đồng ý và thế là quyết định đi. Trớ trêu thay, lúc lên nghe anh, chị ở trung tâm tư vấn về vấn đề du học ở Hàn Quốc, những mặt thuận lợi và tương lai sau này, lúc đó, những suy nghĩ cứ lóe lên trong đầu. Đi du học ư? Liệu mình có dám thử? Liệu mình có thể học được ngôn ngữ tiếng Hàn không? Những ngày sau đó là những ngày trằn trọc, suy nghĩ. Sẽ đi làm ở Việt Nam, gần gũi và chăm sóc gia đình bất cứ khi nào và không phải đánh đổi tuổi thanh xuân. Hay mình sẽ nắm bắt cơ hội để thay đổi cuộc sống của mình, với nhiều nét tươi mới và tốt đẹp hơn.

Kết quả cuối cùng thì mọi người cũng biết rồi đấy. Mình đã quyết định chọn con đường thử thách với bản thân, thách thức mọi sự khó khăn kéo đến và sẽ đối đầu với nó tới cùng.

Và các bạn cũng vậy, việc đưa ra quyết định để thay đổi cuộc đời mình thật là khó khăn, nhưng cuối cùng chúng ta đều đã lựa chọn con đường đi đúng đắn để hướng về tương lai . Và sau những tháng ngày học cùng nhau, cùng sẻ chia những niềm vui nỗi buồn, những khó khăn trong cuộc sống thì lại càng làm cho tình cảm của chúng ta càng thêm gắn bó và khăng khít. Hãy cùng nhau cố gắng học tập để hướng tới tương lai tươi sáng nha ‘mấy đứa’.

Đặc biệt, nhân ngày 20/11 sắp đến. Em xin dành những tình cảm, những lời chúc tốt đẹp,  hạnh phúc và may mắn nhất đến những thầy cô đã dạy dỗ, dìu dắt lớp DH3 của tụi em. Chúc quý thầy cô luôn có thật nhiều sức khỏe và luôn luôn thành công trên con đường sự nghiệp và cả cuộc sống.

 

Thảo luận về nội dung này

thảo luận