CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN PHẠM THANH HIỂN

HIỂN

NHẬT KÍ LỚP HỌC
Từ khi nhận được thông báo của trường “ Em đã chọn vào lớp dự bị du học Hàn Quốc” đến bây giờ khi chỉ còn vài ngày nữa là biết kết quả visa. Tôi cứ ngỡ đó là giấc mơ. Buổi học đầu tiên tôi đã được gặp những người bạn sẽ học chung mình trong hơn sáu tháng và cũng có thể gắn bó với tôi khi ở đất khách quê người. Vì đây là những người bạn có thành tích học tập vô cùng ấn tượng hoặc có hoạt động Đoàn tích cực nên từ những ánh mắt đầu tiên hình như hai chữ thân thiện đã không có và có chút gì đó hơi xa lạ. Nhưng đó là chuyện bình thường mà lớp học nào cũng có. Tưởng chừng lớp học đã tan rã vì những tin đồn không hay về chương trình du học của các trường khác, làm cho mọi người lo lắng không biết trường mình có làm như vậy với mình không. Hoang mang, lo sợ là trạng thái chung của cả lớp. Phải mất một khoảng thời gian dài để thầy Thêm thuyết phục và mọi người đã lấy lại sự tin tưởng như lúc ban đầu. Cũng nhờ vậy mà cả lớp mới có được tiếng nói chung và sự đồng lòng. Mọi người bắt đầu nói chuyện với nhau nhiều hơn. Nam và nữ gần như đã không còn khoảng cách e ngại lúc ban đầu. Từ đó những tình cảm trên mức bạn bè được nảy sinh và làm cho lớp mình vui hơn và bên cạnh đó cũng có người buồn vì may mắn chưa mỉm cười với mình^^. Nhưng tiếc là đã có hai bạn vì nhiều lý do khác nhau nên không thể tiếp tục theo chương trình.
Chúng ta đã có một chuyến du lịch Vũng Tàu và Đại Nam với bao nhiêu kỉ niệm đẹp. Vì lớp chỉ có năm bạn nữ mà có tới bảy bạn nam, cho nên mọi việc từ lau bảng, photo tài liệu…đa số các bạn nam tự nguyện làm. Coi vậy chứ nữ lớp tôi ai cũng xinh đẹp, giỏi giang, thông minh nên được tụi con trai cưng như cưng trứng, hứng như hứng hoa. Để chứng tỏ điều đó cả bọn con trai đã bí mật tổ chức ngày phụ nữ Việt Nam ngay tại lớp học với bánh kem, trái cây và đặc biệt không thể thiếu hoa hồng. Nhìn thấy mấy bạn nữ ngạc nhiên vui mừng là bọn con trai cảm thấy công sức mình đã bỏ ra không uổng phí. Tới sinh nhật thành viên trong lớp là đi trà sữa, mua bánh kem để chúc mừng. Những giờ giải lao lớp tôi hay ăn bánh tráng trộn rồi nhà đứa nào có món gì ăn được là đem lên trường để mọi người thưởng thức. Đến giờ tan học bụng ai cũng đói meo thì tô bún chả cá là cứu cánh tuyệt vời. Cả lớp còn tập hát bài tiếng Hàn để trình diễn trong lễ tốt nghiệp, trong quá trình chuẩn bị đã có cải vã, trách móc nhau nhưng lớp học mà cãi nhau làm mọi người hiểu nhau hơn. Cuối cùng tiết mục đó cũng thành công tuy hát có thể không hay nhưng qua bài hát đó tinh thần đoàn kết của lớp tôi lại tăng hơn nữa. Chơi là chơi học là học, lớp tôi luôn làm cho thầy tự hào qua những điểm số từ những bài kiểm tra. Tuy còn một vài bạn vẫn làm thầy buồn nhưng mọi người luôn hỗ trợ nhau để cùng nhau tiến bộ. Học chung nhau cũng đã lâu mỗi khi đứa nào có chuyện buồn là những người còn lại chia sẻ động viên để yên tâm học hành. Đến ngày phỏng vấn xin visa đứa nào cũng nôn nao không ngủ được để khi phỏng vấn xong hết là những lo âu đã nhẹ nhõm đi phần nào. Lớp tôi có tinh thần đoàn kết cao thể hiện qua những hành động quan tâm, chia sẻ và đặc biệt có một bạn vì lý do khách quan sẽ phải chờ đợi thời gian dài hơn để có visa vậy mà lớp tôi chấp nhận chờ bạn ấy đi cùng. Dù có trễ học một tuần hay lâu hơn nữa cũng không ai than phiền. Như vậy đó là tình cảm gia đình, sự gắn bó, hy sinh cho nhau hơn cả tình bạn. Chỉ còn vài ngày thôi là lớp tôi sẽ có kết quả visa, tuy không biết là sẽ đi cùng nhau hay không nhưng nghĩ đến một thành viên bất kỳ nào đó không đi cùng thì buồn biết mấy. Cầu mong điều đó sẽ không xảy ra với một lớp tinh thần đoàn kết luôn là trên hết như lớp tôi.
Nhật kí lớp học tuy là còn nhiều chuyện buồn vui khác nữa nhưng cái quan trọng ở đây là trong tim mỗi người luôn ghi nhớ đã có một lớp học như vậy dẫu sau này mỗi người một nơi thì hãy luôn nhớ rằng Du học 3 là một gia đình đầy sự yêu thương.
Dù kết quả thế nào đi nữa, có đi hay ở lại thì ai trong chúng ta cũng không bao giờ quên công ơn thầy cô người đã dành hết tâm huyết vì tương lai chúng ta. Cùng nhau cố gắng vì sự kì vọng của thầy cô, gia đình và cả những cố gắng của chúng ta.
Cuối cùng Em xin chúc tất cả thầy cô luôn có thật nhiều thật nhiều sức khỏe để tiếp tục chèo lái đưa con đò của tụi em tới bến bờ tri thức. Chúc tất cả những người bạn của tôi luôn thành công trên con đường phía trước.

Thảo luận về nội dung này

thảo luận