Cảm nhận của học viên Võ Thành Nhân

Cảm nhận của học viên Võ Thành Nhân

 ” Thấm thoát mà đã sáu tháng trôi qua. Sáu tháng kể từ khi tôi biết tiếng Hàn là gì? Sáu tháng kể từ khi tôi biết mình được đi du học Hàn Quốc…

 

VÕ THÀNH NHÂN

Những lời chia sẻ chân tình của các học viên:

” Thấm thoát mà đã sáu tháng trôi qua. Sáu tháng kể từ khi tôi biết tiếng Hàn là gì? Sáu tháng kể từ khi tôi biết mình được đi du học Hàn Quốc và có một cơ hội đến với mình để thay đổi cuộc sống sau này. Trong sáu tháng có rất nhiều kỷ niệm trong học tập, kỷ niệm với lớp, kỷ niệm với thầy cô rất đáng nhớ. Mà điều làm tôi nhớ nhất chắc là cảm giác chờ đợi visa lúc này. Khoảng thời gian chờ đợi tới lượt mình đi phỏng vấn chắc là mệt và hồi hộp nhất. Trong thời gian đó, mặc dù vẫn ôn luyện thường xuyên nhưng lại không có cảm giác tự tin cần có. Khi thấy những người bạn đi trước phỏng vấn xong về chi sẻ là : ” hỏi khó nghe lắm” thì bản thân tôi cũng có cảm giác run sợ ” cứ nghĩ là mình sẽ làm không được” Suy nghĩ đó cứ luôn thoáng qua trong tâm trí tôi, nhưng càng suy nghĩ thì thật là may mắn tôi càng ôn luyện nhiều hơn. Tuy lo lắng nhưng tôi tin vào lời thầy nói : ” Ông trời có mắt, không học thì sẽ rớt” Những lời thầy khuyên làm cho tôi có thêm động lực hơn trong việc học tiếng Hàn. Chưa bao giờ tôi có cảm giác mình học nhiều như thế này. Cảm giác này giống như quãng thời gian tôi học cấp một, rất hăng say trong việc học nhưng càng lớn lên thì tôi không được như vậy. Tôi đã rất buồn vì cảm thấy mình không chăm chỉ từ năm cấp hai, nhưng sau khi cố gắng học tiếng Hàn thì cảm giác buồn đó không còn nữa. Và cái gì đến thì sẽ đến, ngày phỏng vấn của tôi cũng tới. Tới hôm trước phỏng vấn tôi thật sự rất lo lắng, nhưng tự trấn an : “Mình sẽ làm được” nên tôi đỡ lo hơn và ôn lại phỏng vấn thật kỹ một lần nữa. Sáng hôm sau, may mắn là mọi điều đều thuận lợi. Trả lời phỏng vấn được hết nên tôi thật sự rất vui cảm giác ” quãng thời gian mình cố gắng thật không uổng phí”. Bây giờ sau khi phỏng vấn xong, là quãng thời gian chờ đợi visa mất hơn một tháng, nên thời gian này tôi chỉ lo học chứ chưa lo lắng nhiều. Cảm giác có hồi hộp chờ đợi, nhưng qua một lần chờ đợi phỏng vấn thì tôi rút ra được kinh nghiệm : ” cái gì đến sẽ đến, đã cố gắng hết sức thì sẽ thành công” Hy vọng mọi thứ phía trước sẽ may mắn với tôi.
Nhân ngày 20-11 sắp đến, em xin cảm ơn thầy cô trong Trung Tâm, cảm ơn Thầy cô đã quan tâm dìu dắt chúng em từ những ngày đầu đi học còn lạ lẫm, còn chưa biết gì về Tiếng Hàn. Chúc thầy cô có một ngày kỷ niệm thật vui vẻ và một sức khỏe thật tốt, để giúp đỡ cho càng nhiều những em học sinh khác sau.
Và em cũng cảm ơn thầy Trịnh Thêm, cảm ơn vì những sự lo lắng và lời khuyên bổ ích thầy giành cho em, cũng như toàn thể lớp chúng em. Chúc thầy luôn mạnh khỏe và thành công hơn trên con đường sự nghiệp thầy đang chọn”

Thảo luận về nội dung này

thảo luận