Lễ kí kết chương trình trao đối sinh viên ĐH.Honam

Ngày 17/1/2014 Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ Tp.HCM đã có buổi gặp gỡ và ký kết biên bản ghi nhớ với Đại học Honam của Hàn Quốc

 Lễ kí kết chương trình trao đối sinh viên ĐH.Honam

Vào lúc 14h ngày 17/1/2014, Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ Tp.HCM đã có buổi gặp gỡ và ký kết biên bản ghi nhớ với Đại học Honam của Hàn Quốc ( 호남대학교 ). Hợp tác nghiên cứu, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên và các chương trình thực tập cho sinh viên là nội dung chính của Biên bản ký kết.

 Lễ kí kết chương trình trao đối sinh viên ĐH.Honam 1

Những chương trình hợp tác giữa CĐ Kinh tế – Công nghệ Tp.HCM và Đại học Honam sẽ mở ra cho sinh viên HIAST thêm nhiều cơ hội được học tập, trải nghiệm tại Hàn Quốc.

Biên bản kí kết giữa 2 trường

Biên bản kí kết giữa 2 trường

Tham dự lễ ký kết, về phía CĐ Kinh tế – Công nghệ Tp.HCM có PGS.TS. Lý Ngọc Sáng – Nguyên hiệu trưởng trường, phía Đại học Honam có Hiệu trưởng, Giám đốc Bộ phận quan hệ quốc tế.

Theo nội dung của bản thoả thuận hợp tác này, hai trường sẽ phối hợp triển khai các hoạt động mang tính học thuật như trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, trao đổi các chương trình thực tập cho sinh viên; hợp tác nghiên cứu…

Đại học Honam được thành lập năm 1978 tại thành phố Gwangju, phía Nam Hàn Quốc. Đây là một trong những trường đại học quản lý sinh viên tốt hàng đầu tại Hàn Quốc, với hơn 600 sinh viên quốc tế trên tổng số 9000 sinh viên của trường. Đại học Honam là nơi thu hút các giáo sư danh tiếng và các nhà quản lý hàng đầu tham gia giảng dạy.

Toàn cảnh trường ĐH Honam

Toàn cảnh trường ĐH Honam

Ngoài việc kí kết biên bản thỏa thuận, đoàn trường Honam còn dành thời gian giao lưu, giải đáp thắc mắc về những vấn đề về học tập cùng sinh hoạt của du học sinh thông qua rất nhiều hình ảnh của du học sinh Việt Nam tại ĐH.Honam. Qua đó cũng trao 15 suất học bổng cho các bạn sinh viên HIAST.

Giao lưu với Sinh viên HIAST

Giao lưu với Sinh viên HIAST

Những chương trình hợp tác giữa CĐ Kinh tế – Công nghệ Tp.HCM và các trường đại học nước ngoài sẽ mở ra cho sinh viên HIAST thêm nhiều cơ hội được học tập, trải nghiệm tại nước ngoài, với đầy đủ các chương trình học liên thông, liên kết 2+2. Đó cũng là động lực cho các bạn sinh viên HIAST nỗ lực học tập hơn nhằm dành được những học bổng giá trị, tạo nền tảng cho những chuyến đi tìm một chân trời mới.

Thảo luận về nội dung này

thảo luận