Visa thẳng du học Hàn Quốc 2017 là như nào?

Du học Hàn Quốc luôn là mơ ước của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên làm thế nào để có thể xin được visa thẳng du học Hàn Quốc.

Theo thông báo mới nhất của Bộ Tư pháp Hàn Quốc thì từ ngày 1/7/2016, học sinh Việt Nam sang du học ở các trường đại học tại Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh HQ sở tại của trường đại học đó, được cấp visa thẳng trong vòng 1 tháng.
Với chính sách mới này sẽ là cơ hội tốt cho tất cả các bạn đang quan tâm đến chương trình du học Hàn Quốc. Vậy cùng Trung tâm Hàn ngữ HIAST tìm hiểu thật kĩ về chính sách mới này nhé.

I. Visa thẳng là gì?

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đọc thông tin trên mạng mà hiểu sai lệch về visa thẳng. Tất cả các bạn đều nghĩ rằng visa đạt được mà không cần phải trải qua vòng phỏng vấn của đại sứ quán Hàn Quốc chính là Visa thẳng. Nhưng định nghĩa này không hẳn là chính xác.
img-0147
Để có được Visa thẳng đúng nghĩa, tất cả học sinh, sinh viên cần nộp hồ sơ du học Hàn Quốc vào những trường Đại học thuộc top các trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%, sẽ được cấp MÃ SỐ VISA ngay tại Hàn Quốc nhưng thời gian chỉ trong vòng 1 tháng (bao gồm thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa).

Quy trình nộp hồ sơ Visa Thẳng với Du học Hoàng Gia:

Bước 1: Nộp hồ sơ vào những trường đại học tại Hàn Quốc được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%. (Các nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và giúp học sinh lựa chọn trường phù hợp với học lực, sở thích và điều kiện tài chính của gia đình).
Bước 2: Hồ sơ của học sinh sẽ được các trường đại học tại Hàn Quốc xem xét kỹ lưỡng, nếu được chấp nhận, hồ sơ của học sinh đó sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành phồ – nơi trường đó trực thuộc. Dĩ nhiên trước đó, hồ sơ, thủ tục của tất cả các bạn học sinh sẽ được Hoàng Gia chuẩn bị kỹ lưỡng để nhận visa thẳng nhanh nhất.
Bước 3: Cục xuất nhập cảnh sẽ xét duyệt hồ sơ của học sinh thêm lần nữa, đạt, học sinh đó sẽ được cấp một MÃ SỐ VISA HÀN QUỐC (thời gian xét duyệt hồ sơ dự kiến là dưới 2 tuần).
Bước 4: Học sinh nộp MÃ SỐ VISA HÀN QUỐC được cấp đó kèm theo giấy tờ khác nộp lên Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
Bước 5: Nhận lịch hẹn lấy Visa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc tùy vào sự sắp xếp của Đại Sứ Quán. Thường khoảng 1 tuần – 2 tuần. (ko cần phải nộp hồ sơ và phỏng vấn như trước đây).

II. Thuận lợi việc xét visa thẳng

Như các bạn cũng biết, chương trình du học Hàn Quốc với Visa Thẳng 100% được triển khai từ tháng 7 đã giúp các bạn học sinh muốn đi du học Hàn Quốc 2017 giảm được rất nhiều thời gian xét duyệt hồ sơ.
Để có được visa thẳng 100%, đồng nghĩa với việc bạn sẽ nộp hồ sơ vào những trường đại học Hàn Quốc được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%. Chúng tôi sẽ cung cấp danh sách các trường này vào bài sau. Đây là những trường đại học rất được các Đại sứ quán tin tưởng nên việc xét duyệt hồ sơ sẽ vô cùng chặt chẽ và việc xin được thư mời không hề đơn giản.
Ngoài ra, theo yêu cầu của một số trường, bạn sẽ phải tham gia phỏng vấn để xin thư mời nhập học, điều này đòi hỏi bạn cần có vốn tiếng Hàn tốt và một phong thái tự nhiên. Chúng tôi sẽ tư vấn để tất cả các bạn đều có visa thẳng du học Hàn Quốc.

Nguồn: Internet

Thảo luận về nội dung này

thảo luận

Leave a Comment

*

*